1
2

สารพัดเมนูไข่








omelet,ไข่เจียว2


สารพัดเมนูไข่



ไข่เจียวกรอบ ฟู

ส่วนผสม

- ไข่ไก่ 1-2 ฟอง (วางไว้ที่อุณหภูมิห้องเพื่อให้หายเย็น)

- แป้งโกกิผสมน้ำเล็กน้อย

- ผงฟู 1/2 ช้อนชา

- น้ำปลา และน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรส

- น้ำมันสำหรับทอด (อร่อยสุดก็ต้องน้ำมันหมู)

วิธีทำ

1.ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยแป้งโกกิที่ผสมน้ำไว้แล้ว ผงฟูและน้ำปลากับน้ำตาลสำหรับปรุงรส

(ใครอยากใส่ส่วนผสมเพิ่ม สามารถทำได้ตามสบาย)

จากนั้นตีไข่กับส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนขึ้นฟอง

2.กระทะตั้งน้ำมันรอจนร้อน ใช้น้ำมันเยอะๆ นำไข่ที่เตรียมไว้ เทจากที่สูงๆลงไป

ทอดให้เหลือง ฟู และกรอบทั้งสองด้านแล้วนำมาเสริฟร้อนๆ ทานกันซอสพริกก็เข้ากันดี

ส่วนผสมเพิ่ม อาจจะเป็นหมูสับ ไก่สับ กุ้ง ปู แฮม แหนม หอย มาม่า

ปลากระป๋อง พริกสด หอมแดง ข้าวโพด ทูน่า ฯลฯ แล้วแต่รสนิยม


egg1


ไข่เจียวหมูสับ

ส่วนผสม

ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 2 ฟอง

(ตอกใส่ถ้วยและคนให้ไข่แดงและไข่ขาวเข้ากัน)

หอมใหญ่หั่นละเอียด 1/2 ลูก

หมูสับ 250 กรัม

มะเขือเทศหั่น 1 ลูก

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง

น้ำจิ้ม (พริกน้ำปลา, ซ๊อสมะเขือเทศหรือซ๊อสพริก)

ผักชี (สำหรับแต่งหน้าอาหาร)

วิธีทำ

1. ในชามขนาดกลาง, ใส่ไข่ที่ตีจนเข้ากันแล้ว, หอมใหญ่, หมูสับ, มะเขือเทศ, น้ำปลาและ ซิอิ๊วขาว คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี

2. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนจึง ใส่ส่วนผสมไข่ในขั้นตอนที่หนึ่งลงไปในกระทะ ทอดจนกระทั่งเหลืองหอมและสุกทั่ว (ประมาณ 2 นาทีต่อข้าง)

3. ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี และผักสดอื่นๆ (แตงกวา, มะเขือเทศ, และอื่นๆ) เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และน้ำจิ้ม (สำหรับน้ำจิ้มแล้วแต่ความชอบ)



แกงจืดไข่เจียว

ส่วนผสม

ไข่เป็ด 4 ฟอง,

น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย,

น้ำปลาดี 2 1/2 ช้อนโต๊ะ,

กระเทียมสับ 3 กลีบ,

น้ำซุป 4 ถ้วย,

ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ,

ผักชี 1 ต้น,

พริกไทย

วิธีทำ

1. ตีไข่ให้ฟู ใส่น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนจัดเทไข่ลงเจียวพอเหลืองเขี่ยขึ้นข้างกระทะ

2. นำกระเทียมลงเจียวให้หอม ใช้ตะหลิวตัดไข่เป็นชิ้นๆ คนให้ทั่ว

3. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ (ถ้าไม่มีใช้น้ำสะอาดก็ได้) ใส่น้ำปลาดีปิดฝาให้เดือด

4. ตักใส่ชาม โรยตั้งฉ่าย พริกไทย ผักชีเสริฟร้อนๆ


ไข่เจียวต้มยำ


ไข่เจียวต้มยำ

ส่วนผสม

- ไข่ไก่ 2 ฟอง

- น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

- ตะไคร้ซอยแว่นบาง 1 ต้น

- พริกขี้หนูซอยหรือสับหยาบๆ 3-5 เม็ด

- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำพริกเผา(ไม่เอาน้ำมัน) 1 ช้อนชา

- ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ

- กุ้งสดสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ(ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ

1. ตอกไข่ใส่ชามปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาวและเครื่องปรุงทั้งหมด ตีให้ขึ้นฟู

2. ทอดไข่ในกระทะน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง

3. ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

หมายเหตุ

ถ้าเติมกุ้งหั่นลูกเต๋าลงไปด้วยก็จะได้ไข่เจียวต้มยำกุ้งที่อร่อยครบเครื่อง



ไข่เจียวอิตาเลี่ยน

เครื่องปรุง

- มันฝรั่งหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ 250-300 กรัม

- หอมหัวใหญ่ 1 หัว

- เกลือ พอประมาณ

- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง

- พริกไทยป่นสด พอประมาณ

- พริกหวานแดงหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ 1 ถ้วยตวง

- ไข่ไก่ 6 ฟอง

- เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำส้มสายชูทำจากไวน์แดง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ต้มมันฝรั่งให้สุกแต่ยังไม่เละ พักไว้

2 ปอกหอมหัวใหญ่แล้วหั่นเป็นแว่นบาง ๆ

3 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป เมื่อร้อนนำมันฝรั่งลงไปทอดให้เหลือง

แล้วตักออกวางไป บนกระดาษ

ซับน้ำมัน

4 ในกระทะเดียวกันผัดหอมหัวใหญ่ และพริกแดงจนกระทั่งเหลือง

ตักออกใส่กระดาษซับน้ำมัน

5 เทน้ำมันจากกระทะที่ทอดมันและหัวหอมให้หมด เช็ดด้วยกระดาษซับน้ำมันแล้ว

นำเนยใส่ลงไป ตั้ง

ไฟให้ละลายและร้อน เมื่อร้อนตี ไข่ 6 ฟองใส่เกลือ

และพริกไทยป่นสดลงไปในชามผสม นำมันและหอม

ทอดลงไปผัดในกระทะ เร่งไฟแล้วเทไข่ที่ตีไว้ลงไป

คนด้วยส้อมจนกระทั่งไข่เป็นไข่เจียว ปิดฝากระทะ

ให้สนิท ทอดไฟปานกลาง 2 นาที เปิดฝาไข่จะยังนุ่มอยู่ และเละ ๆ ตรงกลาง

6 โรยน้ำส้มที่ทำด้วยไวน์แดงลงไปบนไข่ แล้วกลับไข่ทอดต่อ 1/2

นาทีเพื่อให้เหลือง แล้วนำจานมาปิด

กระทะ คว่ำกระทะเพื่อให้ไข่ออกมาข้างหน้าในจาน เสิร์ฟร้อน ๆ หรือเย็นก็ได้



ไข่เจียวเสฉวน

เครื่องปรุง

- ไข่ไก่ 6 ฟอง

- หมูสับ 50 กรัม

- ต้นหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย

- แป้งมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ 1/2 ช้อนชา

- หน่อไม้กระป๋องสับ 60 กรัม

- เห็ดหูหนูสับ 20 กรัม

- ผักกาดดองสับ 20 กรัม

- เกลือ 1 ช้อนชา

- แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันสำหรับทอด 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1 นำไข่ไก่ 6 ฟองมาตีกับแป้งมัน และเกลือ

2 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้ร้อนไม่ต้องมากนัก (ปานกลาง)

เทไข่ลงไปแล้วลดไฟให้อ่อน ทอดไข่ข้าง

หนึ่ง 3 นาที เมื่อไข่ฟูเสมอกันกลับไข่ ทอดต่ออีกข้างให้เหลือง เมื่อเหลือและ

กรอบนิดหน่อย ตักออกแล้ว

นำไปหั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่จานพักไว้

3 นำกระทะอีกใบตั้งไฟใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อย เมื่อร้อนนำหมูสับลงไปผัดให้สุก

แล้วจึงใส่น้ำซุปลงไป

ต้มให้เดือด ใส่หน่อไม้ เห็ดหูหนู และผักกาดดองสับ ปรุงรสด้วยเกลือ และ

พริกไทย เมื่อรสชาติเป็นที่พอ

ใจแล้วทำให้ซอสข้นด้วยแป้งมันผสมน้ำ นำซอสนี้ไปราดบนไข่เจียว

โรยหน้าด้วยหอมสับ เสิร์ฟร้อน ๆ



ไข่เจียวฝรั่งใส่เห็ดและชีส

เครื่องปรุง

- เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดอื่นๆตามชอบใจ 1 ขีด

- เนย Clarify 1/2 ถ้วยตวง

- หอมแดงสับ 1 ช้อนชา

- เนยแข็งขูด เชดดาร์ชีส 30 กรัม

- ไข่ไก่ 3 ฟอง

- นม 3-4 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ พริกไทย พอประมาณ

วิธีทำ

1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนย Clarify 2 ช้อนโต๊ะ

2. เมื่อกระทะร้อน นำเห้ดลงไปผัดกับหอมสับ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย แล้วตักออกพักไว้

3. นำกระทะตั้งไฟ นำเนย Clarify ใส่ลงไปให้ร้อน ประมาณ 4-5 ช้อนโต๊ะ

เมื่อร้อนให้นำไข่ไก่ที่ตีจนเข้ากันกับนม หรือครีม ลงไปในกระทะ คนให้ข้น แล้วกระจายไข่ให้ทั่วกระทะ

๔. ลดไฟอย่าให้ไข่ไหม้หรือเหลือง ตักเห็ดใส่แล้วโรยด้วยเชดดาร์ชีสขูดฝอย

แล้วค่อยๆ เคาะกระทะ เพื่อม้วนไข่ให้เป็นห่อกลมๆ เรียวๆ ยาวๆ



ไข่เจียวผักโขมชีส

ส่วนผสม

- ไข่ไก่ 1 ฟอง

- ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 2 ช้อนชา

- เนื้อหมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ

- ผักโขมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

- มอสซาเรลลาชีส หั่นชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ตอกไข่ ใส่ภาชนะ ตามด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ หมูสับ มอสซาเรลลาชีส และผักโขม ตีพอส่วนผสมเข้ากันดี

2. ใส่น้ำมันพืชลงกระทะพอร้อน นำส่วนผสมลงทอดด้วยไฟปานกลาง จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน



ไข่เจียวญี่ปุ่น

ไข่เจียวสไตล์ญี่ปุ่น หรือไข่ม้วน (Egg Roll) ตัวไข่เจียวจะออกหวาน

ดังนั้นจะทำให้ไข่ไหม้ได้ง่าย จึงต้องระวังเรื่องความร้อน

ส่วนผสม

- ไข่ 3 ฟอง

- น้ำตาล 1 ช้อนชา

- น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ

- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา

- น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ตอกไข่ใส่ชาม

2. เติมน้ำตาล น้ำซุป ซอสถั่วเหลือง และตีให้เข้ากัน

3. เทน้ำมันใส่กระทะ และรอให้ร้อน

4. ปรับความร้อนลงมา และเทไข่ลงไป 1/3 ของในชาม ลงไปในกระทะ

5. แผ่ไข่ให้ทั่วกระทะ

6. เมื่อไข่เกือบสุก ให้ม้วนไข่ไปทางด้านบน จนถึงขอบด้านบนของกระทะ (ชั้น 1 ในสุด)

7. เทส่วนผสมที่เหลือลงไปอีกครึ่งหนึ่ง และแผ่ให้ทั่วกระทะ

8. ขณะที่แผ่ไข่ทั่วกระทะ ให้ตักไข่ม้วน (ชั้นที่ 1) มาไว้ด้านบนไข่ที่แผ่ไว้

9. เมื่อไข่ชั้นล่างเกือบสุก ให้ม้วนไข่ไปไว้ด้านบนของกระทะ (ชั้นที่ 2)

10. เทส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด และทำแบบเดิมอีกครั้งหนึ่ง

11. เมื่อทำชั้นที่ 3 และม้วนแล้ว หั่นพอดีคำ พร้อมเสริฟ



ไข่เจียวมันฝรั่ง

ส่วนผสม

- มันฝรั่ง 500 กรัม

- ไข่ไก่ 2 ฟอง

- กระเทียมมสับละเอียด 6 กลีบ

- ผักชีสับละเอียด ไม่เอาราก 1 ช้อนโต๊ะ

- เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือป่น 1 ช้อนชา

- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. นำมันฝรั่งปอกเปลือก ล้างน้ำ แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ

2. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป เมื่อร้อน นำมันฝรั่งลงไปทอดให้เหลือง

แล้วตักขึ้น พักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน

3. เทน้ำมันออกจากกระทะ เหลือติดไว้เพียงเล้กน้อย

นำผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ ใส่ลงไป คนให้สุกทั่วกัน

4. นำมันฝรั่งทอดที่พักไว้ ใส่ลงไปในกระทะ ตามด้วยเนยสด เมื่อเนยละลายหมดแล้ว

ให้เทไข่ที่ตีไว้จนขึ้นฟู ลงไปให้กลบมันฝรั่ง พอเหลืองจึงพลิกกลับอีกด้าน

5. เสริฟพร้อมซอสมะเขือเทศ หรือรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ



ไข่ป่าม

อาหารล้านนาที่หารับประทานได้ยาก ไข่ป่ามมีลักษณะคล้ายไข่เจียว ป่าม

คือการทำให้อาหารสุกโดยนำอาหารใส่ในใบตอง

แล้วนำไปปิ้ง หรือย่างบนไฟอ่อนๆ นอกจากไข่จะสุกแล้ว ยังมีกลิ่นหอมจากใบตองอีกด้วย

1. ตีไข่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น

2. พับใบตองเป็นกระทง ใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไป โรยด้วยต้นหอม ใบหอม

3. นำไปย่างไฟอ่อนๆ จนไข่สุกเหลือง น่ารับประทาน



ไข่ทอดน้ำ หน้ากระเพราไก่

เครื่องปรุง :-

ไข่ไก่ 2 ฟอง

ขนมปัง โฮลวีทปิ้ง 4 ชิ้น

น้ำต้มสุก 1/2 ลิตร

น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง

พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลก 1 ช้อนโต๊ะพูน

เนื้อไก่ติดหนังบด 150 กรัม

น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา พอประมาณ

น้ำตาลปี๊บ พอประมาณ

ในกระเพราสด 1/2 ถ้วยตวง

ในกระเพราทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ :-

1. นำพริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขลกหยาบ ๆ

ไว้แล้วลงไปผัดไฟอ่อน ๆ เร่งไฟขึ้นนำเนื้อ

ไก่ลงไป ผัดต่อให้สุกใส่ใบกระเพราสดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน

2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พักไว้สำหรับราดหน้าไข่ทอดน้ำ

วิธีทำไข่ทอดน้ำ :-

1. ต้มน้ำผสมน้ำส้มสายชูให้เดือด

2. ตอกไข่สดลงไปในถ้วย แล้วค่อย ๆ เทลงไปในน้ำที่เดือดอยู่

ไข่ขาวจะรวมตัวเป็นลูกเอง

3. ลดไฟ และต้มต่อไปจนกระทั่งไข่ขาวเริ่มแข็งตัว

4. นำทัพพีที่มีรูตักไข่ขึ้นมา ซับน้ำให้แห้งด้วยกระดาษซับมัน

แล้วนำไข่ไปวางบนขนมปังที่ปิ้งและตัด

ขอบไว้แล้ว

5. ราดหน้าไข่ด้วยไก่ผัดใบกระเพรา

6. แต่งหน้าไข่ด้วยใบกระเพราทอดกรอบ เสริฟร้อน ๆ รับประทานเป็นอาหารเช้า


omelet


ไข่อบผักขมหน้าซอสขาวกับชีส

เครื่องปรุง

- ผักขมสับแช่แข็ง 3 ถ้วยตวง

- เกลือ พอประมาณ

- พริกไทย พอประมาณ

- เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ

- ครีมหรือนมจืด 1/4 ถ้วยตวง

- ไข่ไก่ 4 ฟอง

- นมจืด 1 1/2 ถ้วยตวง

- เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ

- แป้งสาลี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ พอประมาณ

- พริกไทย พอประมาณ

- ลูกจันทร์ป่น 1 หยิบมือ

- เนยแข็ง Parmesan Cheese 2 ช้อนโต๊ะ

- เกล็ดขนมปัง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ต้มผักขมให้สุกโดยการต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือลงไป

เมื่อน้ำเดือดใส่ผักขมลงไปต้มจนกระทั่งเดือดอีก

ครั้งหนึ่ง แล้วจึงเทน้ำออกกรองเอาแต่เนื้อผักแช่น้ำให้เย็น

แล้วบีบเอาน้ำออกให้หมด

2 นำกระทะตั้งไฟนำผักขมลงไปผัดกับเนยให้ร้อน ใส่เกลือ พริกไทย และครีม

ผัดให้เข้ากันและลองชิมดู

ว่าผักขมควรจะมีความเค็มนิด ๆ และความมันด้วย แต่ไม่แห้งจนเกินไป

ถ้าแห้งมากก็ต้องเติมนมหรือ

ครีม พักไว้

3 ในถาดอบสำหรับต่อคน มีลักษณะคล้ายเรือ

ทาข้างในของถาดอบด้วยเนยแล้วนำผักขมลงไปใส่ที่ก้น

ถาดเกลี่ยให้ทั่ว แล้วจึงตอกไข่สดลงไปบนผักขมถาดละ 2 ฟอง

4 นำหม้อหางตั้งไฟ แล้วนำเนยมาละลายเติมแป้งสาลีผัดให้สุกแต่ไม่เหลือง

แล้วจึงเทนมลงไปตีส่วนผสม

ด้วยไม่ตีไข่ให้แป้งกระจายไปทั่วน้ำนม คนด้วยไม้พายให้เข้ากัน

แล้วต้มต่อจนกระทั่งเดือด ต้องคนอยู่

ตลอดเวลามิฉะนั้นนมจะเป็นก้อน

5 เมื่อซอสข้นเดือดเราก็จะได้ซอสขาวเติมเกลือ พริกไทยขาว และลูกจันทร์ป่น

ตักซอสนี้ ราดหน้าไข่ใน

ถาดให้ทั่วแล้ว โรยหน้าไข่ด้วยชีสและขนมปังป่น

6 นำไปอบในเตาอบที่อุ่นไว้แล้วที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส

อบจนกระทั่งถาดร้อน และหน้าของถาด

เหลือง อบประมาณ 15 – 20 นาที เสิร์ฟร้อน ๆ

เป็นอาหารเช้ากับขนมปังปิ้งหรือขนมปังฝรั่งเศสก็ได้



วิจัยไข่เจียวของวิศวกร

1. จุดประสงค์ของการทำไข่เจียวก็คือ ทำไข่ให้ฟูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าทำไม่ได้ ก็จะกลายเป็นไข่กวน

2. ทางวิศวกรจึงได้คิดค้นหลักการฟูไข่ ด้วยการเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ในอัตราส่วน น้ำ 12.865 cc ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง

3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์

4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรียกกันว่าแอนฟี่ไออ้อนไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่

5. การพองดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเยี่ยงปฏิกิริยานิวเคลียร์ ทำให้ไข่ฟูฟ่องเต็มกระทะน่ากินยิ่งนัก

6. ผลการทดลองสำเร็จไปด้วยดี แต่… มันได้เกิดผลข้างเคียงจากการผสมน้ำลงไปในไข่ นันคือเกิดแกสอโลม่าซานโฟนิออสโพรฟิเนคีติ ซึ่งค่อนข้างมีกลิ่นหืนเล็กน้อย ทางวิศวกรจึงได้เติมน้ำมะนาวลงไป 5.006 cc หรือ 1/6 ผล

7. ผลปรากฏว่า ไข่เจียวมีกลิ่นหอมน่าทานเป็นยิ่งนัก

จึงได้มีการเผยแพร่เคล็ดลับนี้ตามสถานีข่าวและเว็บไซต์ชั้นนำของโลก จนเป็นที่กล่าวขวัญมาจวบจนทุกวันนี้

http://www.good4eat.com/





1
2

Wish You Happinessss

Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. 
If you love what you are doing, you will be successful. 

~ Albert Schweitzer ~

 คัมภีร์ 5 ห่วง  วิถีแห่ง "ซามูไร" วิถีแห่งนักรบ "บูชิโด"   แนวคิดของตัวเม่น   GOOD LUCK สร้างแรงบันดาลใจเพื่อความสำเร็จ ในชีวิตและธุรกิจด้วยตัวคุณเอง    Why complicate life ?   3 x 8 = เท่าไหร่ ?????   "ฉันชื่อ..โอกาส"

Wish You Happinessss