คาเนะโมจิ เป็นแบรนด์ที่ถูกตั้งขึ้นภายใต้ความตั้งใจของ 3 ผู้ก่อตั้ง ผู้ซึ่งชื่นชอบการทานโมจิไอศกรีม รวมถึงขนมที่มีลักษณะแปลกใหม่เป็นชีวิตจิตใจ โดยมีความฝันที่จะทำขนมที่อร่อยและแปลกใหม่ เพื่อให้คนไทยทุกท่านได้มีโอกาสลิ้มลอง ในราคาที่ไม่แพง ขณะนี้ขนมโมจิไอศกรีมเป็นขนมสุดฮิตใน สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน และอีกหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย อย่างไรก็ตามขนมตัวนี้เป็นที่ทำและเก็บรักษายากมาก ราคาสินค้าที่ขายตามท้องตลาดจึงสูงมากเช่นกัน ขนมโมจิไอศกรีมบางยี่ห้อในเมืองไทยมีราคาสูงถึงชิ้นละ 40-80 บาท เราตระหนักดีว่าราคาดังกล่าวแพงไปสำหรับคนไทย จึงนำเสนอขนมโมจิไอศกรีมของเราที่ราคาชิ้นละ 19-25 บาทเท่านั้น เพื่อให้คนไทยทุกท่านได้มีโอกาสลิ้มลอง (และเราเชื่อว่าถ้าหากท่านเปรียบเทียบขนมดังกล่าวกับขนมของเรา ท่านจะทราบว่าขนมของเราทั้งแป้งโมจิและไอศกรีมมีรสชาติดีกว่า และยังขายราคาต่ำกว่าอีกด้วย) คำว่า "คาเนะโมจิ" ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง ร่ำรวย มีเงินทองไหลมาเทมา ซึ่งเราหวังว่าลูกค้าที่ทานขนมของเราจะมีความสุข ประสบแต่ความโชคดี และร่ำรวย ต้นตอของคำนี้ได้มาจาก คำว่า "ไดฟุกุ" (ขนมโมจิญี่ปุ่นไส้ถั่วแดง) ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของไอศกรีมโมจิของเรา ซึ่งแปลว่า "โชคดีอย่างที่สุด" ฉะนั้นชาวญี่ปุ่นจึงนิยมทานขนมไดฟุกุในงานเทศกาลต่างๆเป็นประเพณี ด้วยความเชื่อที่ว่าจะทำให้พวกเขาโชคดี เราคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีมาใช้ในการผลิต รวมถึงมีการควบคุมการผลิตอย่างใส่ใจทุกชั้นตอน จนได้ขนมคาเนะโมจิแสนอร่อย หากท่านได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติขนมคาเนะโมจิของเรา ท่านจะทราบถึงความอร่อยที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างไอศกรีมชั้นเยี่ยมกับ แป้งโมจิชนิดพิเศษของเรา เราทราบดีว่าการรักษาคุณภาพของขนมคาเนะโมจิเป็นเรื่องที่ยากมาก เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์จำพวกเดลี่ฟู้ด แบบพิเศษ ซึ่งต้องการความเย็นในการเก็บรักษาสูงกว่าปกติ เราสัญญาว่าจะไม่ทำให้ลูกค้าของเราผิดหวัง โดยเราใส่ใจทุกขั้นตอนในการผลิต รวมถึง ขั้นตอนต่างๆในการขนส่งและเก็บรักษา จนกระทั่งถึงมือลูกค้าของเรา
**สิ่งเดียวที่ลูกค้าต้องทราบคือเรื่องอุณหภูมิและการเก็บรักษาไว้รับประทานที่บ้าน เท่านั้น** วิธีการเก็บรักษา โมจิไอศกรีม โมจิไอศกรีมเป็นขนมพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นการเก็บรักษา และอุณหภูมิเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อรสชาติและอายุของขนม การเก็บรักษาขนมโมจิไอศกรีม จะต้องใส่ในช่องฟรีซเซอร์ที่มีอุญหภูมิต่ำกว่า -15'c เท่านั้น - ที่อุณหภูมิ -15 ถึง -18'c ขนมจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 วีน (ตู้เย็นฝาเดียว) - ที่อุณหภูมิ -18 ถึง -20'c ขนมจะอยู่ได้ประมาณ 3-5 วีน (ตู้เย็น 2 ฝา) - ที่อุณหภูมิ -20 ถึง -24'c ขนมจะอยู่ได้ประมาณ 7-25 วีน (ตู้แช่ไอศกรีม) - ที่อุณหภูมิต่ำกว่า -25'c ขนมจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือน **หมายเหตุ การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิในตู้เย็นไม่ควรเกิน 3 องศา ก่อนรับประทานให้นำขนมโมจิไอศกรีมออกจากช่องแข็ง (ฟรีซเซอร์)มาวางที่อุณหภูมิห้อง ประมาณ 4-8 นาที เพื่อให้แป้งเกิดการคลายตัวก่อนรับประทาน จะทำให้ตัวแป้งและไอศกรีมนิ่ม รับประทานได้รสชาติ และอร่อย ** หากออกจากน้ำแข็งแห้งให้นำออกมาวางที่อุณหภูมิห้องประมาณ 15 นาที ** |